Cài đặt SSL trên cPanel Hosting

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt chứng chỉ SSL lên cPanel Hosting. Từ các phiên bản 11.38 trở lên cPanel đã bắt đầu hỗ trợ SNI(Server Name Indicator).Bạn sẽ được cài đặt SSL ngay trên Hosting sử dụng Share IP mà không cần phải thuê Dedicated IP  - Nguồn

Bạn có thể cài đặt SSL từ cPanel hoặc WHM. Ví dụ bạn muốn cài đặt SSL cho tên miền www.tnd.vn của bạn. Thì việc đầu tiên bạn phải mua SSL cho tên miền tnd.vn . Sau đó SSL này có thể được sử dụng cho tên miền www.tnd.vn . Chú ý :Ngoài Wildcard SSL‎ Mỗi SSL chỉ active được cho một tên miền duy nhất, không áp dụng cho các subdomain khác nhau. 


Video Hướng Dẫn Cài Đặt Chứng Chỉ SSL trên cPanel Hosting
https://cloud.tnd.vn/knowledgebase.php?action=displayarticle&id=73


Bước 1: Đăng nhập cPanel và click vào nút SSL/TLS Manager


Bước 2: Tại trang SSL/TLS Manager ở mục Certificates (CRT) click vào phần Generate, view, upload, or delete SSL certificates.


Bước 3: Bạn có thể tải tập tin .CRT lên hoặc mở nó ra với notepad rồi chép toàn bộ nội dung vào khung Paste your certificate below:Bước 4: ở trang SSL/TLS Manager click vào nút Setup an SSL certificate to work with your site.

Ở đây bạn lựa chọn SSL để gán vào tên miền của bạn.Tên miền đó phải được add vào host của bạn trước trong 3 dạng sau:
Subdomain,Addon và Domain Parked Domain

Mở chứng chỉ Intermediate CA với Notepad rồi sao chép và dán tất cả các nội dung của các file trung gian vào Bundle CA (CABUNDLE) hộp. Bạn có thể tải về các chứng chỉ CA Trung cấp phù hợp với sản phẩm SSL của bạn ở đây.

Bước 5: Bấm nút Install Certificate

Bạn sẽ nhận được một thông báo rằng chứng chỉ đã được cài đặt thành công.Để thử nghiệm SSL lần đầu bạn nên upload 1 file .html trắng tinh lên.Ví dụ khi load https://www.tnd.vn/index.html và SSL hiển thị chính xác là được.

Chú ý: để SSL hoạt động chính xác thì tất cả các thẻ src phải được load từ dạng http ssl đó là https:// , nếu không ssl của bạn sẽ lỗi giống như thế này

Đó là do trang web này có chứa 1 ảnh ở dạng link http nên nó sẽ hiện thị cảnh báo màu vàng trên cái khóa như thế kia.

Xem thêm:
Hướng dẫn tự động chuyển hướng từ http:// sang https://
Sửa lỗi kết nối SSL hiện cảnh báo không an toàn


Chúc bạn thành công !
Nguyễn Thanh (TND Việt Nam)
 

Bài viết này có trả lời được thắc mắc của bạn ? 4 Users Found This Useful (7 Votes)