• Thứ Bảy, Tháng Ba 31, 2012

Xin chào, Bạn vừa truy cập vào website được sử dụng máy chủ của TND

Để hưởng ứng giờ trái đất 2012 diễn ra từ 8h30 tối đến 9h30 tối ngày 31-03-2012, TND quyết định tạm ngưng một phần máy chủ, chặn truy cập toàn bộ website trong thời gian này.

Mọi người hãy cùng nhau tạm rời bàn làm việc, tắt máy tính,tắt đèn,tắt hết các thiết bị điện trong nhà để cùng vui vẻ hưởng ứng sự kiện trên.

Hơn 50 tỉnh thành Việt Nam tối mai sẽ cùng cả thế giới tiến hành kỷ niệm Giờ Trái đất, với nhiều hoạt động như sử dụng năng lượng tái tạo, hành động có ích cho môi trường.


Thông điệp bao quát toàn bộ chiến dịch năm nay là "Tôi và bạn hãy cùng hành động", với mong muốn kêu gọi từng cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức hưởng ứng từ những hành động nhỏ nhằm đem lại biến đổi lớn. Năm nay, chiến dịch kỳ vọng sẽ tiết kiệm năng lượng nhiều hơn năm 2011 khoảng 20%.
Đặc biệt, thông qua việc truyền thông về sử dựng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, chiến dịch Giờ Trái đất hy vọng đóng góp một phần quan trọng nâng cao nhận thức về tiết kiệm năng lượng hơn nữa. Với những hoạt động khác, Giờ Trái đất còn giúp mục tiêu tiết kiệm từ khoảng 10% tổng mức tiêu thụ năng lượng giai đoạn 2011 – 2015 sớm đạt được.


Vì mục tiêu giảm phát thải CO2, và để thể hiện ý nghĩa "Hơn cả một giờ" của biểu tượng 60+, điểm nhấn của sự kiện sẽ là 65 phút tắt đèn, và đêm sự kiện sẽ được thắp sáng bởi những cây đèn cao áp năng lượng mặt trời, và dàn micro sử dụng nguồn điện từ bộ ắc quy năng lượng mặt trời.
Những ngọn nến lung linh gắn với hình ảnh Giờ Trái Đất trong những năm trước sẽ được thay thế bằng hàng trăm ngọn nến điện tử đèn led, và ánh sáng dạ quang trên những tấm backdrop làm từ xơ dừa thân thiện môi trường, và trên hàng trăm chiếc quạt nan tre mà các vị khách mời và các tình nguyện viên cầm trên tay. Ngay cả các tiết mục ca nhạc ít dùng tới các thiết bị âm thanh và phần trình diễn thời trang tái chế cũng là những nội dung chính của sự kiện này.
Buổi chiều cùng ngày cũng sẽ được đánh dấu bằng buổi đạp xe truyền thông đông đảo nhất và cũng là buổi đạp xe cuối cùng của chiến dịch, khi dự kiến khoảng 600 tình nguyện viên sẽ xuất phát từ Quảng Trường Nhà thờ Đức Bà tỏa ra năm tuyến trên khắp các quận huyện thành phố, nhắc nhở người dân tắt đèn từ 20h30 đến 21h30.

Giờ Trái Đất là một chiến dịch quốc tế hàng năm do WWF – Quỹ Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên khởi xướng nhằm kêu gọi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên toàn thế giới cùng tắt đi những ánh sáng không cần thiết trong một giờ vào tối thứ bảy cuối cùng của tháng ba hàng năm. Chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức của người dân về việc tiết kiệm điện năng, giảm thiểu khí thải CO2 góp phần giảm hiệu ứng nhà kính, chống biến đổi khí hậu. Bắt đầu phát động tại thành phố Sydney, Australia năm 2007, chiến dịch đã lan tỏa và nhận được những sự hưởng ứng tích cực của hàng nghìn thành phố và hàng trăm triệu người trên khắp thế giới. Năm 2009, Việt Nam chính thức tham gia Giờ Trái đất – hoạt động góp phần thay đổi nhận thức, thói quen sử dụng năng lượng của người dân. Năm 2011, Giờ Trái Đất có sự tham gia của hơn 1,8 tỷ người và hơn 5.000 thành phố thuộc 135 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Năm 2012 chiến dịch Giờ Trái Đất mang tên “Tôi và bạn - chúng ta cùng hành động”. Chiến dịch Gờ Trái đất đã cho thấy hiệu quả bảo vệ môi trường nói chung và hiệu quả tiết kiệm năng lượng rất rõ rệt. Trong lần đầu tiên tham gia vào năm 2009, Việt Nam tiết kiệm được 140 nghìn KWh; năm 2010 tiết kiệm được 500 nghìn KWh; năm 2011 tiết kiệm được 400 nghìn KWh.