CloudFlare là gì ? Sử dụng nó thế nào?

Bài này hướng dẫn cơ bản về CloudFlare và cách sử dụng nó ngắn gọn nhất. CloudFlare có 3 gói thì trong đó có 1 gói là miễn phí và 2 gói còn lại là trả phí gồm nhiều tính năng hơn. Tuy nhiên theo đánh giá của mình thì gói miễn phí được coi là tương đối đầy đủ và khá tốt cho nhu cầu cơ bản rồi.

Hiện tại TND.VN đang là đối tác của CloudFlare.Toàn bộ dải IP của CloudFlare truy cập đến máy chủ của TND.VN sẽ được Firewall ưu tiên và sẽ không gây ra lỗi Site Offline.IP Vistor khi truy cập vào website của bạn sẽ được hiển thị đúng. Ở các nhà cung cấp Hosting khác không hỗ trợ CloudFlare, thì bạn sẽ chỉ thấy IP vistor toàn là của CloudFlare như trong bài “Hiểu đúng về CloudFlare” mình đã trình bày.

CloudFlare giúp giảm tải cho CPU máy chủ của bạn,giảm đến  60% băng thông và 65% lượng request tới hosting của bạn. CloudFlare còn có tác dụng Tăng tốc độ truy cập từ nước ngoài.

Để sử dụng Cloudflare đầu tiên ta tạo tài khoản ở www.cloudflare.com , thêm tên miền của bạn vào và tiến hành cài đặt.Sau đó CloudFlare sẽ cho cung cấp cho bạn 2 nameserver dạng như thế này :

mary.ns.cloudflare.com

noah.ns.cloudflare.com

Cứ hiểu đơn giản như là chúng ta chuyển sang sử dụng dịch vụ DNS của CloudFlare cho dễ hiểu.Sau đó bạn đăng nhập vào Bảng Điều Khiển Tên Miền của bạn để trỏ lại Nameservers về 2 Nameserver trên.Khi nào nameserver tên miền được cập nhập, bạn ping tên miền của bạn không ra ip của host nữa mà ra ip của cloudflare là xong.

Chúc bạn thành công !

TND.VN


 

Bài viết này có trả lời được thắc mắc của bạn ? 7 Users Found This Useful (21 Votes)